Thứ 7, Ngày 27/08/2016, 11:00
Khởi công xây dựng 4 cầu trên đường tỉnh 887
27/08/2016
Sáng nay, 27/8/2016, Sở Giao thông vận tải tổ chức lễ khởi công xây dựng 4 cây cầu: Nguyễn Tấn Ngãi, Đỏ, Ba Lạt, Lương Ngang trên đường tỉnh 887 thuộc địa phận huyện Giồng Trôm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các ban ngành tỉnh, huyện và đông đảo nhân các các xã trong vùng dự án đến dự.

TT_HDLD_6403.jpg

Đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng cầu. (Ảnh: Thanh Trần)

Theo Ban Quản lý điều hành dự án chuyên ngành giao thông vận tải Bến Tre, cả 4 cây cầu mới được xây dựng trùng với tim cầu cũ, kết cấu vĩnh cữu bằng pêtông cốt thép và pêtông cốt thép dự ứng lực, bề rộng mặt cầu 9m, tải trọng thiết kế chuẩn HL93. Đường dẫn vào cầu thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng, vận tốc 60km/h, nền đường rộng 9m gồm mặt nhựa pêtông 8m và lề đất mỗi bên 0,5m, đồng thời, xây dựng các hạng mục khác như cầu tạm đảm bảo giao thông, hệ thống chiếu sáng trên cầu, đường dân sinh, hệ thống an toàn giao thông.

Tổng mức đầu tư 4 cây cầu là 147,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước. Trong đó, Công ty Cổ phần Núi Hồng là đơn vị thi công cầu Nguyễn Tấn Ngãi (có chiều dài 74,42m, tổng mức đầu tư 34,4 tỷ đồng) và cầu Đỏ (dài 123,6m, tổng mức đầu tư 44,1 tỷ đồng); Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng thi công cầu Ba Lạt (dài 74,42m, tổng mức đầu tư 36 tỷ đồng) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức My thi công cầu Lương Ngang (dài 74,42m, tổng mức đầu tư 33,2 tỷ đồng).

TT_HDLD_6415.jpg

Lãnh đạo tỉnh, huyện, đơn vị thi công thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu.
(Ảnh: Thanh Trần)

Theo ông Lê Văn Hoàng – Giám Đốc Sở Giao thông vận tải, đường tỉnh 887 là một trong hai tuyến đường huyết mạch, đảm bảo giao thông giữa trung tâm hành chính của tỉnh với huyện Giồng Trôm và huyện Ba Tri. Do đó, nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nên những năm qua, tỉnh đã đầu tư cải tạo, nâng cấp toàn tuyến với mặt đường rộng 8m, đã và đang xây dựng 4 cầu pê tông vĩnh cữu, còn lại 4 cây cầu sắt có mặt cầu hẹp (3m) và tải trọng thấp (13T) đã tạo nên những nút thắt cổ chay, không đảm bảo an toàn giao thông, chưa khai thác đồng bộ đến tuyến đường. Việc khởi công xây dựng 4 cây cầu này trong điều kiện ngân sách còn nhiều khó khăn, đã thể hiện sự quyết tâm rất lớn của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, đáp ứng yêu cầu bức thiết cần phải thay thế các cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn và ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa của nhân dân trên tuyến.

Trang TTĐT tỉnh Bến Tre