Thứ 4, Ngày 03/05/2017, 11:00
Khởi công cầu Ông Bồng và 17 tháng giêng
03/05/2017
Sáng ngày 29/4/2017, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ khởi công dự án “Dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng thiết yếu hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị dừa huyện Mỏ Cày Nam, Hạng mục cầu 17 tháng Giêng và cầu Ông Bồng”. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Hải Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, cùng đông đảo nhân dân trong vùng dự án đến dự.

Ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát lệnh khởi công công trình

Ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Ban quản lý Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT cho biết, tổng mức đầu tư `02 công trình là 134,99 tỷ đồng, nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ phát triển nông nghiệp. Thời gian thực hiện dự án dự kiến 540 ngày.

Cầu 17 tháng Giêng bắt đầu từ QL 57 (cách ngã ba Thom khoảng 250 m và điểm cuối tuyến giáp đường huyện 22 tại Km1+246,80). Cầu được thiết kế xây dựng cầu vĩnh cữu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, dài 165,3m, mặt cầu 17m, hành làng mỗi bên 0,5 m dành cho người đi bộ, trong tải đồng bộ đường huyện lộ 93.

Cầu Ông Bồng bắt đầu nối từ Huyện lộ 22 (tại Km1+796,80) và tiếp giáp lại cổng chào xã Định Thuỷ (tại Km2+557,62). Cầu vĩnh cữu bằng bê tông cốt theo dự ứng lực, tải trọng đồng bộ với huyện lộ 22, chiều dài 74,42m, mặt cầu 17m và hành lang mỗi bên rộng 0,5 mét dành cho người đi bộ.

Đơn vị thi công là Liên danh công ty Cổ phần đầu tư Nam Việt Hưng - Tổng công ty xây dựng nông nghiệp Việt Nam - CTCP, giá trị hợp đồng 42,546 tỷ đồng. Hiện nay mặt bằng thi công cũng đã giải quyết xong đủ điều kiện để công trình triển khai thi công theo qui định.

Thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Lập phát lệnh khởi công, đồng thời đề nghị Sở Tài chỉnh, Sở Kế hoạch và đâu tư, chủ đầu tư, đơn vị thi công, chính quyền địa phương, dân trong vùng dự án phối hợp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình đảm bảo công trình sau khi hoàn thành đạt đủ khối lượng, chất lượng, an toàn.

Ngọc Vũ