Thứ 3, Ngày 27/03/2018, 15:00
khuyến khích Doanh nghiệp, HTX khai thác tuyến xe buýt thành phố Bến Tre đi phà Tân Phú, huyện Châu Thành
27/03/2018
.

​Thực hiện Quyết định số 1471/QĐ-UBND ngày 07 tháng 8 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc phê duyệt Đề án định hướng phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tỉnh Bến Tre giai đoạn 2012-2020; hiện nay trên địa bàn tỉnh có 06 tuyến xe buýt đang hoạt động.

Tuyến xe buýt Thành phố Bến Tre-Phà Tân Phú, huyện Châu Thành đã đưa vào hoạt động từ ngày 29 tháng 8 năm 2006 đến ngày 01 tháng 8 năm 2016, đơn vị vận tải xin ngưng hoạt động. Sở Giao thông vận tải phối hợp các đơn vị có liên quan thực hiện nhiều giải pháp để duy trì tuyến hoạt động. Tuy nhiên đơn vị vận tải không thể duy trì và Sở đã kêu gọi, vận động đơn vị khác tham gia nhưng không có đơn vị tham gia, nên Sở Giao thông vận tải trình Ủy ban nhân dân tỉnh đóng tuyến từ ngày 01 tháng 8 năm 2016 đến nay chưa có doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký khai thác.

Qua ý kiến của cử tri xã Tiên Long, huyện Châu Thành đề nghị tỉnh tiếp tục duy trì lại tuyến xe buýt thành phố Bến Tre đi phà Tân Phú để thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân.

Sở Giao thông vận tải Bến Tre tiếp tục thông báo đến các Công ty, Doanh nghiệp, Hợp tác xã kinh doanh vận tải có nhu cầu đăng ký khai thác tuyến xe buýt Thành phố Bến Tre-Phà Tân Phú. Liên hệ Phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải Bến Tre để hướng dẫn các thủ tục tổ chức khai thác./.