Thứ 6, Ngày 26/06/2015, 13:00
các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô
26/06/2015
Sở Giao thông vận tải Bến Tre chỉ đạo thực hiện Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Để thực hiện tốt các quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đúng theo lộ trình của Nghị định, Thông tư nêu trên, Sở Giao thông vận tải Bến Tre yêu cầu các Doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các bến xe khẩn trương thực hiện:

1. Từ ngày 01/7/2015:

- Đối với xe hợp đồng có trọng tải từ 10 hành khách trở lên và xe kinh doanh vận tải khách du lịch: Trước khi thực hiện hợp đồng, đơn vị vận tải phải thông báo đến Sở GTVT Bến Tre các thông tin: Điểm khởi hành, lộ trình, điểm đón, trả khách, điểm kết thúc hành trình, thời gian thực hiện hợp đồng và số lượng hành khách bằng văn bản hoặc qua thư điện tử (Email: Tải về    ptnlsgtvtbentre@gmail.com);

- Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa đầu kéo kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc (trừ xe công - ten - nơ) phải có Giấy phép kinh doanh vận tải theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP.

- Xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc phải được cấp Phù hiệu theo từng loại xe;

- Đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, vận tải hàng hóa công- ten- nơ, bến xe khách phải xây dựng và thực hiện quy trình bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải;

- Không được sử dụng xe khách có giường nằm hai tầng để hoạt động trên các tuyến đường cấp 5 và cấp 6 miền núi;

- Xe ô tô kinh doanh vận tải khách bằng taxi, xe kinh doanh vận tải hàng hóa đầu kéo kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc phải thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

2. Từ ngày 01/01/2016:

- Xe ô tô chở khách đăng ký khai thác kinh doanh vận tải tuyến cố định lần đầu phải bố trí chỗ ngồi ưu tiên cho người khuyết tật, người cao tuổi và phụ nữ mang thai.

- Đơn vị kinh doanh vận tải taxi phải có tối thiểu là 10 xe;

- Xe ô tô chở người nội bộ có trọng tải từ 16 chỗ trở lên phải được cấp phù hiệu "XE NỘI BỘ";

- Xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên phải thực hiện việc lắp đặt thiết bị GSHT, Giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu chạy xe.

Trên đây là một số nội dung quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ và Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải Bến Tre đề nghị các Công ty, Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Chủ phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các bến xe tiến hành lập các thủ tục theo quy định nêu trên để được Sở Giao thông vận tải xem xét chấp thuận.

(Ghi chú: Mọi thủ tục có liên quan cần hướng dẫn đề nghị liên hệ Sở Giao thông vận tải Bến Tre qua phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái. Điện thoại 0753.824185). ​

File đính kèm: Tải về    1668.pdf